Tăng khả năng miễn dịch nhờ Đông trùng hạ thảo

0
34

Tăng khả năng miễn dịch nhờ Đông trùng hạ thảo. Có thể nói Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong điều trị bệnh rất lâu đời. Trong đó, đặc biệt là khả năng tăng cường sức khỏe, đề kháng. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Vậy cơ chế kích hoạt và tăng cường khả năng miễn dịch diễn ra như thế nào, bởi hoạt chất gì. Hãy cùng Nấm Dược Liệu VN tìm hiểu qua nội dung sau đây. 

Nghiên cứu khoa học về việc tăng khả năng miễn dịch nhờ Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tạo ra sự sản xuất interleukin. Tăng thực bào của các tế bào đơn nhân máu ngoại vi ở người. Và tăng khả năng thực bào của đại thực bào và sản xuất bạch cầu đơn nhân. Vì vậy giúp tăng khả năng miễn dịch một cách tự nhiên.

Nghiên cứu khoa học trên loài chuột cho thấy hiệu quả như sau. Chiết xuất trong nước của sợi nấm Đông trùng hạ thảo đã tăng cường giải phóng IL-6, TNF-α và nitric oxide. Kích hoạt protein kinase mitogen đặc trưng cho các kích thích viêm. Kết quả chỉ ra rằng sợi nấm Đông trùng hạ thảo đã bảo vệ động vật khỏi sự sinh sôi của vi khuẩn. Chiết xuất từ ​​nước Đông trùng hạ thảo làm phát triển chức năng của các tế bào đuôi gai. Sau đó bắt đầu các phản ứng của tế bào T chống lại các mầm bệnh và khối u vi sinh vật.

Tăng khả năng miễn dịch nhờ Đông trùng hạ thảo

Tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và hen xuyễn

Đông trùng hạ thảo cũng thúc đẩy hệ thống miễn dịch thích ứng, bao gồm cả miễn dịch tế bào và thể dịch. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy làm tăng biểu hiện CD25 trên tế bào lympho trong ống nghiệm. Tăng số lượng tế bào CD4 + và CD8 +. Giúp cải thiện tỷ lệ CD4 + / CD8 + và giảm nồng độ IgA và IgG ở bệnh nhân xơ gan.

Chiết xuất ethanol của Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường đáp ứng miễn dịch Th1. Sản xuất IFN-γ và IL-12, sau đó có thể ức chế giải phóng IL-10 từ tế bào Th2. Và cuối cùng làm giảm sản xuất IgE từ tế bào lympho B. Giảm sản xuất IgE sẽ làm giảm sự xuất hiện của các cơn hen suyễn.

Xem thêm: Tìm hiểu tổng quát về Đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Niko – Công ty TNHH Nấm Dược Liệu Việt Nam

Hiện Đông Trùng Hạ Thảo Niko có phân phối và giao hàng toàn quốc.