Tăng cường hiệu suất tập thể dục bằng Đông Trùng Hạ Thảo

0
76

Tăng cường hiệu suất tập thể dục bằng Đông Trung Hạ Thảo. Các nghiên cứu khoa học kết luận rằng có thể tăng hiệu suất tập thể dục Đông trùng hạ thảo. Giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử Adenosine Triphosphate (ATP). Đây là hoạt chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Điều này có thể cải thiện cách cơ thể bạn sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Tăng cường hiệu suất tập thể dục bằng Đông Trùng Hạ Thảo

Vậy cách mà Đông Trùng Hạ Thảo tăng cường hiệu suất tập thể dục như thế nào

Trong nghiên cứu thứ nhất:

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của chúng đối với khả năng tập thể dục. Đối với 30 người lớn tuổi khỏe mạnh bằng cách sử dụng xe đạp tĩnh. Một số nhóm nhỏ tham được sử dụng 3 gam Đông Trùng Hạ Thảo (dạng tổng hợp – CS4) và một nhóm nhỏ sử dụng viên giải dược mỗi ngày. Sử dụng trong 6 tuần để kiểm tra kết quả. 

“CS-4 là sản phẩm lên men của Cordyceps sinensis giúp tăng cường khả năng hiếu khí và chức năng hô hấp”

Vào cuối nghiên cứu, chỉ số VO2 max đã tăng 7% ở những người tham gia dùng CS-4. Trong khi những người tham gia dùng viên giả dược không có thay đổi.

Ghi chú: VO2 max là sự hấp thụ oxy tối đa được Hill và Lupton xác định vào năm 1923. Là mức hấp thụ oxy đạt được trong cường độ tập luyện tối đa mà không thể tăng lên mặc dù khối lượng bài tập tăng lên nữa.

Trong một nghiên cứu thứ hai:

20 người lớn tuổi khỏe mạnh nhận được 1 gam CS-4 hoặc một viên thuốc giả dược. Sử dụng trong trong 12 tuần. Kết quả cho thấy, không tìm thấy sự thay đổi về chỉ số VO2 max ở cả hai nhóm. Những người tham gia được cung cấp CS-4 đã cải thiện các biện pháp khác về hiệu suất tập luyện.

Nghiên cứu thứ ba:

Kiểm tra tác động của hỗn hợp nấm có chứa Đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở những người trẻ tuổi. Và kết quả sau ba tuần, chỉ số VO2 max của những người tham gia đã tăng 11% so với giả dược.

Tăng cường hiệu suất tập thể dục bằng Đông Trùng Hạ Thảo

Kết luận

Từ các kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng. Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp Tăng cường hiệu suất tập thể dục. Hỗ trợ tối đa cho những người yêu thích thể thao. Tuy nhiên, hiệu suất tập thể dục kém do mệt mỏi, stress sau một ngày làm việc nặng nhọc.  Tuy nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo không hiệu quả trong việc Tăng cường hiệu suất tập thể dục ở các vận động viên chuyên nghiệp.

Tổng hợp bởi Niko – Nguồn Healthline

Đông Trùng Hạ Thảo Bình Thuận – Niko