Đông trùng hạ thảo kỵ gì và những điều cần ghi nhớ

0
122

Đông trùng hạ thảo kỵ gì và những điều cần ghi nhớ khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo là điều mà không nhiều người biết đến. Có thể nói Đông Trùng Hạ Thảo là một loại “dược liệu” quý, có hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu kết hợp các dược liệu sai cách có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng Công ty Nấm dược liệu Việt Nam tìm hiểu qua nội dung sau đây:

Giải đáp đông trùng hạ thảo kỵ gì

Đông trùng hạ thảo kỵ gì – kim loại

Đông Trùng Hạ Thảo rất tốt khi chế biến thành các món ăn, có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu chú ý không nên dùng vật dụng bằng kim loại để nấu. Bởi vì, khi nấu ở nhiệt độ cao, kim loại và các chất có trong dược liệu rất dễ xảy ra phản ứng hóa học. Gây biến đổi, mất đi dưỡng chất ban đầu. Vì vậy, thay vì dùng nồi nhôm hay inox, hãy dùng nồi đất, nồi sứ để nấu đông trùng hạ thảo. Như vậy sẽ cho món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn.

Đông trùng hạ thảo kỵ gì

Không nấu Đông Trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao quá lâu

Đông trùng hạ thảo có thể hầm hay nấu cháo bổ dưỡng giúp cho người cần phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, không phải nấu càng lâu càng tốt. Các nghiên cứu cho rằng đun nấu Đông Trùng Hạ Thảo trong thời gian dài sẽ khiến hàm lượng dưỡng chất quý giá. Do vậy, cách nấu tốt nhất là cho vào sau cùng khi các nguyên liệu khác đã chín.

Đông trùng hạ thảo kỵ gì

Đông trùng hạ thảo kỵ gì – đồ cay nóng

Trong quá trình sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất người bệnh hông nên ăn đồ cay nóng. Vì có thể khiến cho các chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo không phát huy hết được hiệu quả vốn có. Không chỉ vậy, đồ cay nóng cung không tốt co sức khỏe, nhất là đối với người có bệnh. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến tim mạch, gan, chức năng thận

Xem thêm: Tìm hiểu tổng quan và chi tiết về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo kỵ gì – đối với đối tượng sử dụng nào

Mặc dù Đông Trùng hạ thảo là dược liệu tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hông phải ai cũng có thể dùng. Đối với một số trường hợp sau nên tránh dùng hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ:

  • Người bị mắc chứng rối loạn đông máu. Đông trùng hạ thảo đó là giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên với người mắc bệnh rối loạn đông máu thì đây lại là tác động xấu không nên sử dụng.
  • Người bị bệnh tự miễn. Bệnh tự miễn là những bệnh do rối loạn hệ thống miễn dịch gây nên. Đông trùng hạ thảo làm tăng cả năng miễn dịch của cơ thể khiến bệnh nặng thêm. Một vài bệnh tự miễn phổ biến hiện nay. Như: vảy nến, viêm da cơ địa, lupus ban đỏ, viêm tuyến giáp, giảm tiểu cầu tự miễn…
  • Trẻ em dưới 5 tuổi: Đông trùng hạ thảo không dùng cho trẻ dưới 5 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai: Thai nhi rất dễ bị dược liệu tác động. Các vị thuốc bổ có thể biến chứng gây động thai, sảy thai.
  • Người sắp phẫu thuật. Xuất phát từ nguyên nhân tăng cường lưu thông máu huyết. Vì vậy, đông trùng hạ thảo cũng kỵ với những ai sắp phẫu thuật.

Đông Trùng Hạ Thảo Niko – Công ty TNHH Nấm Dược Liệu Việt Nam

Hiện Đông Trùng Hạ Thảo Niko có phân phối và giao hàng toàn quốc.