Đông trùng hạ thảo khô được sấy như thế nào và ưu và nhược khi sấy khô

0
41

Đông trùng hạ thảo khô thường người tiêu ưa chuộng hơn các dòng sản phẩm khác. Bởi vì ưu điểm chính là khả năng bảo quản lâu hơn và dễ dàng hơn. Hãy cùng Công ty Nấm Dược Liệu Việt Nam tìm hiểu các phương pháp sấy khô Đông trùng hạ thảo. Những ưu điểm, nhược điểm của các phương pháp sấy khô sau đây.

Đông trung hạ thảo khô là gì?

Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm trải qua bước xử lý khô. Làm giảm nước trong sợi nấm xuống mức còn 3 – 5%. Giúp cho quá trình vận chuyển và và sử dụng trở nên tiện lợi hơn, dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là thời gian bảo quản lâu hơn. Tối đa có thể lên đến 02 năm ở môi trường tốt nhất. Có thể mất từ 7 đến 10g Đông trùng hạ thảo tươi để có thể có được 1g đông trùng hạ thảo khô

Cách sấy đông trùng hạ thảo khô

Có 3 công nghệ sấy khô Đông trùng hạ thảo phố biến. Với những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

Đông trùng hạ thảo khô bằng băng phương pháp sấy nhiệt

  • Cơ chế tác động: Dùng nhiệt tác động trực tiếp lên sợi nấm
  • Ưu điểm: Chi phí thực hiện thấp, dễ dàng thực hiện
  • Nhược điểm: Dễ làm thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị, hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo tươi. Đồng thời, thời gian bảo quản và sử dụng cũng ngắn hơn.

Đông trùng hạ thảo khô bằng phương pháp sấy lạnh

  • Cơ chế tác động: Sử dụng nhiệt độ sấy ở mức từ 10 đến 50 độ C.
  • Ưu điểm: Phương pháp sấy này giữ được nguyên vẹn hầu hết các khoáng chất của Đông trùng hạ thảo. Thời gian bảo quản và sử dụng cũng lâu dài hơn sấy nhiệt.
  • Nhược điểm: Màu sắc không được đẹp, sợi nấm dễ bị gãy vụn. Và có thay đổi chút ít về hương vị.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

  • Cơ chế tác động: Sử dụng phương pháp sấy khô bằng sự thăng hoa của nước trong môi trường áp suất chân không. Đây là công nghệ sấy khô đông trùng hạ thảo tiên tiến nhất hiện nay.
  • Ưu điểm: Sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô thu được có màu sắc tươi, đẹp. Không gãy vụng, giữ nguyên vẹn hình dạng vốn có của sợi nấm. Bảo quản và sử dụng lâu nhất trong các phương pháp sấy khô. Đặc biệt, phương pháp này hầu như không làm mất đi dưỡng hàm lượng khoáng chất của sợ nấm.
  • Nhược điểm: Công nghệ tiên tiến, hiện đại nên chi phí cũng cao hơn. Giá thành sản phẩm cao hơn sử dụng các phương pháp khác.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô

Bằng phương pháp sấy thăng hoa nổi bật, được nghiên cứu, nuôi trồng trong môi tường “Bán tự nhiên” với giá thành hợp lý, chất lượng nổi bật được người tiêu dùng bình chọn và tin dùng. Sản phẩm của Công ty TNHH Nấm Dược Liệu Việt Nam – Đông trùng hạ thảo Niko

Đông trùng hạ thảo khô ở Phan Thiết Bình Thuận

Đông Trùng Hạ Thảo Niko – Công ty TNHH Nấm Dược Liệu Việt Nam

Hiện Đông Trùng Hạ Thảo Niko có phân phối và giao hàng toàn quốc.