Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA (Mỹ) chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Sars Cov 2

0
483

Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA (Mỹ) chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Sars Cov 2

Vừa qua, cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt và đánh giá tiềm năng tái tạo của các ứng cử viên thuốc kháng vi-rút hiện có, chống lại các protein đích của SARS-CoV-2.

Qua nghiên cứu đánh giá Cordycepin (một hoạt chất có trong nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy) đang cho thấy tiềm năng rất lớn cho việc chống lại COVID-19 Sau khi nghiên cứu, phân tích tất cả kết quả cho thấy các tính năng dược lý đã chứng minh SAR của cordycepin do sự hiện diện của các chất mô tả duy nhất.

Đồng thời, mạng lưới dược học cũng tiết lộ sự tham gia của cordycepin trong các con đường khác nhau liên quan đến các bệnh do vi khuẩn và vi rút như bệnh lao, viêm gan B, cúm A, viêm cơ tim do vi rút và nhiễm trùng herpes simplex.

Hoạt tính kháng SARS ‐ CoV ‐ 2 của cordycepin cho thấy khả năng ức chế sao chép vi rút 65% (gen E) và 42% (gen N) sau 48 giờ điều trị. Các kết quả thu được khuyến khích thêm các cuộc điều tra in vitro và in vivo, đồng thời mở ra con đường mới để kiểm tra hiệu quả và độ an toàn của cordycepin chống lại COVID-19, một nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Do đó, cộng đồng thế giới đề nghị thực hiện các nghiên cứu lâm sàng thay thế để kiểm tra tính hiệu quả và an toàn của cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo để sản xuất thuốc điều trị điều trị COVID-19.

? Mời cả nhà cùng laị nội dung trên chương trình THỜI SỰ của đài HTV9 trưa ngày 2/3/2021.

Đông trùng hạ thảo Nikō, một thương hiệu của công ty Nấm Dược Liệu Việt Nam. Namduoclieuvn.com